Thông Báo
Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn Nhân GĐ
Nối Kết Website
Chi Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu

Có lẽ ai ai trong Cộng đoàn cũng đã từng nghe nhắc tới Hội Bảo Trợ và Phát Triển Ơn Thiên Triệu nhưng có lẽ cũng còn có một số ít trong Cộng đoàn chưa biết Hội BT và PTƠTT có những sinh hoạt gi?  Chúng tôi xin mượn bài viết này để giới thiệu thêm về Chi Hội Bảo Trợ và Phát Triển Ơn Thiên Triệu của Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. 

Chi Hội Bảo Trợ và Phát Triển Ơn Thiên Triệu Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được hình thành ngay sau khi thành lập Cộng đoàn năm 1983. Người phụ trách việc điều hành đầu tiên của Chi Hội là Cụ Đinh Bắc Tiên. Và sau đó các Ông Nguyễn Đức Cửu, Trần Gia Phong, Nguyễn Vỹ Hùng và Phan Minh tuần tự thay nhau đảm trách cho đến Ban Điều Hành Chi Hội hiện nay. Mục tiêu công tác của Chi Hội là để đáp ứng lời kêu gọi của Chúa Kitô :"Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, các con hãy xin chủ ruộng sai nhiều thợ gặt." Nhưng Ngài đã không làm như vậy mà lại muốn sự cộng tác của chúng ta. Chúng ta có thể cộng tác với Ngài bằng cách cổ võ và nâng đỡ Ơn Thiên Triệu, trong lúc chúng ta đang có nhiều thanh thiếu niên ở trong và ngoài nước nhiệt tâm muốn tận hiến phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Hội quy tụ những người Công Giáo Việt Nam tha thiết đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu Kitô nhằm hai mục đích:


Tinh thần: Cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục, tu sĩ gia tăng trong Giáo Hội nói chung và trong giới trẻ Việt Nam nói riêng. Cầu nguyện cho các linh mục, tu sĩ được ơn bền đỗ trong ơn gọi tận hiến. Khuyến khích con em và các thanh thiếu niên dâng mình phục vụ Chúa và Giáo Hội trong đời sống tu trì. Giúp nhau sống đạo để trở nên nhân chứng Phúc Âm. Giới trẻ được khuyến khích dấn thân phục vụ Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh và địa vị nào, dù là giáo dân hay tu sĩ.    

Vật Chất:  Gây quỹ để có phương tiện giúp các chủng sinh và tu sĩ nam nữ đang theo đuổi lý tưởng tận hiến. Tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ Việt Nam muốn tìm hiểu về ơn gọi linh mục, tu sĩ. Giúp tài trợ các chủng viện tại Việt Nam và giúp đỡ các linh mục, tu sĩ hưu dưỡng. Các tu sinh hoặc nữ tu đang tu học tại Việt Nam do Chi Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bảo trợ.

Hàng năm Chi Hội Bảo Trợ và Phát Triển Ơn Thiên Triệu Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xin những Thánh Lễ như sau cho những hội viên chính thức của Chi Hội:

  • Chúa Nhât thứ nhất của Tháng Giêng: xin Lễ cầu bình an năm mới cho tất cả hội viên. 
  • Chúa Nhật thứ nhất của tháng 11 (tháng các Linh Hồn): Xin Lễ cầu nguyện cho tất cả hội viên đã qua đời. 
  • Ngày Lễ mừng Bổn Mạng của Chi Hội là Lễ Đức Mẹ Dâng Con Vào Đền Thánh, Chi Hội xin Lễ cầu nguyện đặc biệt cho tất cả hội viên còn sống cũng như đã qua đời.  

Trong năm qua, Chi Hội đã dùng những số tiền góp từ các hội viên chính thức và hội viên ân nhân để:

  • Tặng quà cho Thầy Vũ Tận Hiến, thầy đã “tận hiến” cho Chúa từ Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm 2000. Thầy sẽ thụ phong Phó Tế vào ngày 22 tháng 11 năm 2008.
  • Tặng hiện kim “tượng trưng”cho Cha Quản Nhiệm trong ngày kỷ niệm thứ 3 thụ phong linh mục.
  • Tặng hiện kim cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể của cộng đoàn nhà trong tinh thần khuyến khích để các em mua lều cắm trại. 
  • Tặng hiện kim cho Cha Nguyễn Trân khi Cha về Việt  Nam thăm các dòng tu. 
  • Đóng niên liễm trên Hội BT&PTƠTT của Cộng đồng để giúp các dòng tu ở Việt Nam.
  • Mua thức ăn cho các em trong buổi học hỏi và tìm hiểu ơn gọi do Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bảo trợ tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo.
  • Chi phí cho buổi thăm viếng các cha hưu dưỡng Việt Nam của giáo phận Orange.

Đoạn văn dưới đây là tâm tình của em Brandon Đặng:

“This Call-to- Serve program has enlightened my life and has made me see my life in a whole different way, even goal-wise.  I am very honored to have been able to be a part of this Call-to-Serve program and I will continually attend when time permits.  As of now, I am part of the core team of the Call-to-Serve program with Fr. Ben and crew.  This program has changed my life, I highly recommend it to those who need help or just a simple enlightenment.  If anybody has any questions, do not be afraid to contact me, bdang_5@yahoo.com.  I check my e-mail religiously and I’m near my phone 24/7.”

Xin tạm dịch như sau:

Chương trình Học hỏi và Tìm hiểu Ơn Thiên Triệu đã làm thay đổi cuộc sống của con và đã cho tôi thấy được cuộc sống trong một chiều kích hoàn toàn khác. Coni rất vinh hạnh được làm một thành viên trong chương trình Học hỏi và Tìm hiểu Ơn Thiên Triệu này và con sẽ tiếp tục tham dự chương trình nếu thời gian cho phép. Hiện nay, con đang trong nhóm thành viên nồng cốt của chương trình với Cha Ben. Chương trình này đã thay đổi đời con, con trân trọng giới thiệu chương trình tới các bạn cần sự giúp đỡ hoăc muốn tìm hiểu thêm. Bạn nào có điều muốn hỏi xin đừng ngần ngại liên lạc với Brandon ở địa chỉ: bdang_5@yahoo.com. Coni mở email một cách thâm tín và điện thoại thì lúc nào cũng ở cạnh con ngày đêm.”

Xin quý vị góp lời cầu nguyện cho em.

Nhờ Chúa thương, trong những buổi học hỏi và tìm hiểu ơn gọi, Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp có từ 15 đến 20 em tham dự. Xin cám ơn quý phụ huynh, đặc biệt là các Chị trong Hội Các Bà Mẹ Công Giáo đã khuyến khích và hy sinh thì giờ đưa các em đến học hỏi, bồi dưỡng đức tin và thêm lòng yêu mến Chúa. Đa số các em ở tuổi 13 đến 19. Theo sự thăm dò của Ban điều hành Chi Hội, nhận thấy các em muốn tìm hiểu thêm về những sinh hoạt giới trẻ, công tác thiện nguyện, bác ái, liên hệ tình cảm giữa bạn bè, muốn hiểu chính con người của các em và ơn gọi tận hiến. Chúng tôi không ngừng cầu xin và mong sao nếu một trong số 20 em này được Chúa gọi và chọn làm linh mục hoặc nữ tu thì cũng là một ân phúc cho Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chúng ta nói riêng và Giáo Phận Orange nói chung. Ngoài những công việc Chi Hội đang thực hiện, Chi Hội dự định sẽ bảo trợ thêm 1 nam và 1 nữ tu sinh ở Việt Nam.  Thêm vào đó, Chi Hội sẽ tổ chức một chuyến đi thăm viếng các chủng sinh tại Chủng viện Saint John ở Santa Barbara.

Trong những năm Chi Hội mới thành lập, số hội viên ân nhân và hội viên chính thức đã lên tới gần 150.  Nhưng những năm gần đây số hội viên ngày càng giảm sút. Hiện giờ Chi Hội chỉ còn có 37 hội viên chính thức và hội viên ân nhân. Với con số hội viên khiêm nhường  này, Ban Điều Hành Chi Hội đã không ngừng phấn đấu và cố gắng tìm cách để phục hồi lại được số hội viên chính thức như những năm trước hoặc nhiều hơn. Nhất là xin cho ơn gọi đến với nhiều gia đình trong Cộng đoàn. Mặc dầu số hội viên ngày một giảm nhưng cảm tạ Chúa, con số các em tham dự các buổi tìm hiểu Ơn Gọi ngày càng đông hơn.  Do vậy, cũng là một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Điều Hành Chi Hội, cho phép nghĩ tới và mơ ước một ngày Cộng đoàn nhà sẽ có nhiều em lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi.

Chi Hội xin hân hạnh giới thiệu Ban Điều hành Chi Hội BT&PTOTT tại Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Gồm có:

Chi Hội Trưởng: Lê Kim Dung
Chi Hội Phó: Thuc Minh Nguyen
Thư Ký: Nguyễn Thu Vân
Thủ Quỹ: Lynna Hoa Phung

Ban Điều Hành Chi Hội Ơn Thiên Triệu không có những buổi họp đinh kỳ vì thế thành viên liên lạc với nhau qua các phương tiện thông thường như email, điện thoại hoặc hẹn gặp nhau ở cuối nhà thờ vào các Thánh Lễ Chúa Nhật khi cần. Mọi tham khảo hoặc đóng góp ý kiến, xin quý vị liên lạc Chi Hội qua địa chỉ email:

Kim Dung Le - Email: dzungkim@gmail.com

Thuc Minh Nguyen - Email: thucmnguyen@gmail.com

Thu Van Nguyen - Email: thuvannguyen0@gmail.com

Lynna Hoa Phung - Email:lynnaphung2204@yahoo.com


Chi Hội Bảo Trợ & Phát Triển Ơn Thiên Triệu Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hân hạnh và trân trọng giới thiệu:

Nguyễn thị Mỹ Hảo từ Cộng đoàn Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã chọn con đường tu đức và nhập Dòng Carmel de Bossue, Bỉ quốc, năm 2000. Sơ đã được vĩnh khấn ngày 16 tháng 07 năm 2003, vào ngày Lễ Đức Bà Núi Camêlô, lấy tên là Sr.. Maria de la Trinité. Carmel de Bossue là một Dòng Nữ Ẩn Tu, một trong những thành trì dùng lời cầu nguyện để yểm trợ Giáo Hội trần thế. Chúng tôi tin rằng Sơ không quên Cộng Đoàn nhỏ bé chúng ta trong lời kinh nguyện.

Dám mong mỗi người chúng ta trong Cộng Đoàn thông hiệp với Sơ qua lời cầu nguyện: Xin Đức Maria, Mẹ Chúa Cả Ba Ngôi và cũng là Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn bảo trợ và gìn giữ  tất cả chúng ta trong bình an  và nhất là được bền đỗ trong ơn gọi của mình.

Chi Hội BT&PT ƠTT