Thông Báo
Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn NhânvGĐ
Nối Kết Website
Gia Đình Nazareth
  Sinh hoạt tháng 8

Gia đình Nazareth Là một Đoàn thể Công Giáo Tiến Hành, do Hôi Đồng Linh Mục Việt Nam chấp thuận,biểu quyết thành lập vào ngày 6 tháng 10 năm 2008, đã được Đức Cha Mai Thanh Lương , Phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange, chúc lành và khích lệ, cũng như Ban Chấp Hành Cộng đồng ủng hộ, nâng đỡ và khuyến khich phổ biến.

GĐ Nazareth/ Cộng Đoàn ĐMHCG theo đúng tôn chỉ và mục tiêu của Đoàn thể  là "tái khám phá và phục hồi giá trị cao quý của ơn gọi hôn- nhân và đời sống gia-đình theo tinh thần Kitô-Giáo, đặt nền tảng trên Phúc Âm, giáo-huấn của Giáo-Hội và những ứng dụng của tâm-lý học. Cha linh hướng của Đoàn thể Gia đình Nazareth Cộng Đồng là linh-mục Trịnh Ngọc Danh, cựu quản-nhiệm của Cộng-Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.và Cha Linh hướng của Gia đình Nazareth Cộng Đoàn là Cha Trịnh minh Thái.

GĐ Nazareth nhằm vào những mục đích: 

1/ Tái khám phá và phục hồi  những giá trị cao quí của ơn gọi hôn nhân , nhờ đó gia tăng hạnh phúc gia đình.
2/ Nhận ra người chồng, người vợ, người con chính là quà tặng vô giá mà bạn không thể thiếu trong đời sống hôn nhân gia đình.
3/ Hướng dẩn và cung cấp những kinh nghiệm và nghệ-thuật giáo-dục.

GĐ Nazareth đặt nền tảng trên :

                    1/ Thánh Kinh
                    2/ Thánh Thể
                    3/ Giáo Hội Công Giáo

GĐ Nazareth thực hiện tôn chỉ và mục tiêu bằng những phương pháp :

                   1/ Thương Yêu
                   2/ Tha Thứ
                   3/ Trung Thành
                   4/Thánh Thiện 

Ban Điều hành Gia Đình Nazareth ĐMHCG :
 
Gia Trưởng: A/C Hòa & Thi
Phó Nội Vụ: A/C Thông & Hào
Thư ký:  A/C Michael & Mỹ Hạnh
Thủ Qũy: A/C Sơn & Phượng
Ban Ẩm Thực: A/C Châu & Đào
Ban Nội Dung: A/C Nhuệ & Nhi
Ban Âm Thanh: A/C Hòa & Thi
Ban Văn Nghệ: A/C Minh & Nghiệp

GĐ Nazareth/Cộng Đoàn ĐMHCG mỗi tháng họp một lần vào Thứ sáu thứ ba của tháng tại phòng họp B của giáo xứ . Trong buổi họp hằng tháng các anh chị cùng nhau dâng lời cầu nguyện,học hỏi và  suy niệm Phúc-Âm, chia sẽ kinh nghiệm sống, hát thánh ca, trình bày và thảo luận sinh hoạt hiện tại cũng như sắp tới của đoàn.

Những dự tính tương lai của GĐ Nazareth:

          1. Mời gọi  các gia-đình trong cộng đoàn tham dự vào GĐ Nazareth.

          2. Phổ biến rộng rải các khóa học hỏi và tỉnh tâm chú trọng đến giá trị hôn nhân và gia đình.

          3.Tổ chức các khóa hội-thảo về các vấn đề của gia-đình và giáo-dục ái trongxã hội hiện đại.

          4. Giúp đở cải tiến và phát triển, dưới sự hướng dẩn của cha linh-hướng và theo tinhthần Phúc-Âm, mối liên-hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái àliên hệ trong đại gia đình theo truyền thống Việt-Nam.

          5. Phổ biến giá-trị và ánh sáng Gia-Đình Thánh- Gia đến các gia-đình kém may mắn xung quanh môi trường mình sống bằng những công tác thăm  viếng và giúp đỡ vật chất trong các ngày lể Công-Giáo lớn.
         
Trong một bối cảnh phôi thai chứa đầy ngở ngàng và thắc mắc từ cộng đoàn, GĐ Nazareth ĐMHCG đã cố gắng tạo một thế đứng trong cộng đoàn bằng cách mời gọi thêm thành viên mới, tham-dự tích cực các sinh hoạt thường xuyên của cộng-đoàn và sinh hoạt của Hội-Đồng Mục-Vụ, đóng góp nhân lực trong những dịp lễ đặc-biệt, tích cực ủng hộ và tham dự các sinh hoạt đặc biệt của GĐ Nazareth trung-ương. Trong dịp lễ Giáng-Sinh, GĐ Nazareth DMHCG đã có hai sinh-hoạt đáng ghi nhớ đó là :
 
1/ Christmas party: Ngày 19 tháng 12, 2009. Một buổi họp mặt mừng Giáng Sinh mà mỗi anh chị đã đóng góp công, của cũng như "spirit" làm cho buổi party lần đầu tiên của đoàn thật là tưng bừng vui nhộn mang đầy tình thân thương của GĐ Nazareth, lưu lại những kỷ-niệm không bao giờ quên của một buổi họp mặt Mừng Lễ Giáng-Sinh của GĐ Nazareth cộng đoàn ĐMHCG.
 
2/ Trọng - tâm chính của đoàn trong mùa Giáng-Sinh vẫn là thực-thi tinh thần của Chúa Giáng-Sinh trong cộng-đoàn, trong môi-trường mình đang sống.

Vì thế GĐ Nazareth đã hợp tác với South County Outreach Program để nhận giúp 4 gia-đình kém may mắn trong Orange County qua chương-trình Adopt-a-Family .
 
Các anh các chị đã hưởng ứng nồng nhiệt và tích cực bằng cách gia-nhập váo 4 nhóm bảo trợ 4 gia-đình. Có gia-đình đông (2 vợ chồng + 4 con nhỏ) và có gia-đình ít (1 mẹ và 2 con). Và 4 nhóm với sự điều động của trưởng -nhóm đã lên đường vào trưa ngày Chúa Nhật 20 tháng 12. Mỗi nhóm đến thăm từng gia-đình của nhóm. Các gia-đình đều được tặng thức ăn, phiếu mua thực phẩm (food card), phiếu mua quà (gift card) và quà Giáng-Sinh tặng cho các trẻ em.
 
Mỗi nhóm, tùy theo hoàn cảnh và tôn giáo của gia-đình đến thăm, đã mời gọi các thành viên trong gia-đình cùng dâng lời nguyện lên Chúa Giáng-Sinh và cùng hát tặng gia-đình ấy đôi bài thánh ca để sưởi ấm tâm hồn họ hoặc cùng hát chúc họ Merry Christmas and Happy New Year trong bầu không khí đơn sơ nhưng cảm-động đầy  ý nghĩa.

Một năm trôi qua thật nhanh. Một năm đặt ra nhiều khó khăn và thử thách cho một đoàn mới vừa được khai-sinh như GD Nazareth/ ĐMHCG. Nhưng với tình thương yêu hổ trợ lẩn nhau cộng thêm sự nhất chí cương quyết và lời cầu nguyện của tất cả các anh chị,GĐ Sazareth  Saddleback sẽ hiên ngang bước qua ngưởng cửa năm mới 2010 với đầy tin tưởng và hy vọng cho sự phát triển lớn mạnh của đoàn để chúng ta không chĩ phục vụ cho chính gia-đình mình nhưng còn phục vụ cho các gia-đình xung quanh chúng ta theo đúng tinh thần Phúc-Âm.