Thông Báo
Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn Nhân GĐ
Nối Kết Website
Đôi nét về Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Thời gian đi qua quá mau, mới đây mà Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được tròn 25 năm. Qua bao nhiêu thăng trầm cộng với sự hy sinh và hăng say của những hội viên tiên khởi, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) (HCBMCG) đã được gầy dựng và hình thành cho đến ngày hôm nay.  Hội mỗi ngày một lớn mạnh hơn về mọi mặt. Tuy nhiên, HCBMCG (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) còn rất là nhỏ bé so với HCBMCG ở các cộng đoàn khác. Với tinh thần gắn bó và yêu thương, HCBMCG đã trở nên vững mạnh hơn trong tinh thần Kitô hữu với lòng mến Chúa, yêu Mẹ và anh em. Chị em hội viên đã không quản ngại đường sá xa xôi tới tham dự phiên họp chung hàng tháng được tổ chức vào mỗi buổi sáng thứ Bảy tuần thứ ba lúc 8:00 sáng. Chúng tôi gặp gỡ nhau, hỏi han ân cần bằng những nụ cuời, lời thăm hỏi và qua đó chúng tôi cũng cảm thấy được sự ủi an trong tình yêu của Chúa và Mẹ Maria qua quý chị em trong hội. 

Sau đó chúng tôi đọc kinh dâng lên Mẹ, cùng nhau cầu nguyện cho con cái, suy niệm Phúc Âm, chia sẻ niềm tin và kinh nghiệm trong đời sống hàng ngày; nhất là đời sống của một người làm con, bổn phận làm vợ và là một người mẹ trong gia đình mà chúng tôi luôn cố gắng học hỏi  những đức tính của Mẹ, nhất là sự khiêm nhường của Mẹ. Mẹ Maria luôn luôn nhắc nhở chúng tôi biết sống đời phục vụ trong tinh thần chân thật và biết lắng nghe lời Chúa trong thinh lặng, vì chỉ có lời Chúa mới mang lại cho chúng tôi niềm vui và sự bình an đích thực.

Tiếp đến, Hội báo cáo các sinh hoạt hàng tháng của cộng đồng cũng như cộng đoàn, những công việc của HCBMCG tuy nhỏ bé nhưng đều được hoàn tất. Các chị rất là tích cực, hăng say cùng nhau  thay phiên gánh vác và làm đúng theo tinh thần con cái  của Mẹ, hầu giúp nhau thăng tiến đời sống phục vụ chân thật hơn qua sự kết hợp mật thiết của Mẹ Maria luôn đồng hành và cầu bầu cùng Chúa cho Hội … Đây là một hồng ân vô cùng cao quý.

Nhờ vậy HCBMCG luôn biết thông cảm, yêu thương và đoàn kết trong cùng một tâm ý, một quan điểm, một niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Tôi thiết nghĩ, Thiên Chúa ban cho con cái của Ngài mỗi người một hồng ân, mỗi người một tài năng, mỗi người một sứ vụ. Nói tóm lại là, quý chị rất là đảm đang và có năng khiếu, mỗi khi cộng đoàn  giao công tác, mọi việc đều tốt đẹp. Tôi không tìm thấy niềm vui thân thương và tinh thần phục vụ cao độ trong bất cứ môi trường sinh hoạt khác. Nhờ bàn tay khéo léo của Chị Hội Trưởng Hồng Kim Quế mọi sự được sắp xếp rất là chu đáo.Quý Bà Mẹ Công Giáo Saddleback còn thể hiện được tấm lòng rộng lượng bao dung nhân ái; bằng con tim quảng đại của Chúa Giêsu đến với người đau khổ và nghèo hèn; bằng những công việc bác ái như  garage sale hàng năm để gây quỹ..v.v… Hội còn thành lập một quỹ để  hỗ trợ người già, bằng những đồng bạc cắc để bỏ ống, khuyến khích con cái nên chia sẻ những đồng tiền cắc để bỏ vào thùng tiền giúp người nghèo khó. Tuy nhiên, những đồng xu nhỏ bé đó đã chất chứa tất cả những tấm lòng quảng đại của quý bà mẹ. Hàng năm chúng tôi thâu lại các thùng bạc cắc đó tổng kết lại để gởi về nuôi các cụ già trên 70 tuổi, Công Giáo cũng như không Công giáo. HCBMCG đã gởi về $2000.00 cho năm 2007.  

Năm vừa qua HCBMCG (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) còn giúp cho 5 Hội CBMCG Giáo xứ Nghệ An, Thanh Hoá, mỗi hội là $200.00 US để họ có quỹ sinh hoạt, khi có hậu sự cũng như có hội viên gặp khó khăn, nhằm xoa dịu bớt nỗi thống khổ của kiếp người mà họ đang phải gánh chịu. Thật vậy, chúng ta không trở nên giàu có với nhũng điều mình đã nhận lãnh, mà là những gì mình đã cho đi.

Quý Bà Mẹ Công Giáo (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) còn thể hiện được tấm lòng rộng lượng bao dung nhân ái; bằng con tim quảng đại của Chúa Giêsu đến với người đau khổ và nghèo hèn; bằng những công việc bác ái như  garage sale hàng năm để gây quỹ..v.v… Hội còn thành lập một quỹ để  hỗ trợ người già, bằng những đồng bạc cắc để bỏ ống, khuyến khích con cái nên chia sẻ những đồng tiền cắc để bỏ vào thùng tiền giúp người nghèo khó. Tuy nhiên, những đồng xu nhỏ bé đó đã chất chứa tất cả những tấm lòng quảng đại của quý bà mẹ. Hàng năm chúng tôi thâu lại các thùng bạc cắc đó tổng kết lại để gởi về nuôi các cụ già trên 70 tuổi, Công Giáo cũng như không Công giáo. HCBMCG đã gởi về $2000.00 cho năm 2007.  Năm vừa qua HCBMCG (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) còn giúp cho 5 Hội CBMCG Giáo xứ Nghệ An, Thanh Hoá, mỗi hội là $200.00 US để họ có quỹ sinh hoạt, khi có hậu sự cũng như có hội viên gặp khó khăn, nhằm xoa dịu bớt nỗi thống khổ của kiếp người mà họ đang phải gánh chịu. Thật vậy, chúng ta không trở nên giàu có với nhũng điều mình đã nhận lãnh, mà là những gì mình đã cho đi.

Thế giới này vẫn không thiếu những tấm lòng vàng của các bà mẹ. Những con tim cao cả, họ có mặt khắp nơi, trong mọi tầng lớp xã hội, mọi đoàn thể tôn giáo. Những người mẹ biết can đảm chấp nhận, hy sinh và biết quảng đại trao ban. Các bà mẹ đang thật sự góp phần làm cho thế giới này thêm tốt đẹp hơn.

Riêng người Kitô hữu chúng ta,  như Chúa Giêsu quả quyết: “Chúng con là ánh sáng thế gian”,  chúng ta sẽ làm gì để thế gian bừng sáng lên ánh sáng của tình thương và hy vọng?

Cám ơn Mẹ vì nhờ sự quan phòng của Mẹ mà cá nhân tôi đã được một chị trong hội rủ tôi tham gia vào HCBMCG cho đến nay đã được 18 năm. Tôi chân thành cám ơn Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp).

Nhờ tham gia vào HCBMCG tôi đã có được một chút  niềm tin, luôn biết phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Nhờ sự phó thác ấy, tôi đã mạnh dạn dấn thân làm việc tông đồ một cách tích cực hơn. Có đôi lúc tôi đã cảm nhận được sự thôi thúc lương tâm cầu nguyện và luôn biết chia sẻ đến những người bất hạnh. Phải chăng đây là tiếng gọi từ con tim.  Mẹ là gương mẫu của mọi tâm hồn đau khổ. Xin giúp con noi theo gương Mẹ, biết chấp nhận những đau khổ của cuộc đời, gạt bỏ những ý riêng, lòng tự ái, mọi quyến luyến ích kỷ. Me ơi! Cuộc sống nơi trần gian này chúng con đối diện với những thử thách và nhũng cạm bẫy từng giờ, mà lòng chúng con thì luôn yếu đuối, dễ sa ngã và dễ phạm tội. Xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa Ba Ngôi cho chúng con được Thiên Chúa ghé mắt,  thương xót qua lời cầu bầu của Mẹ.

Tôi mượn đôi giòng chữ cô đọng trên trang giấy này để nói lên sự biết ơn và cũng để cám ơn quý Bà Mẹ Công Giáo và quý vị ân nhân, đã có tấm lòng ưu ái, quảng đại luôn biết chia sẻ đến những nỗi băn khoăn của các cha các sœurs ở VN. Qua sự giới thiệu của tôi về các ngài.  (Các NGÀI đi ăn xin cho những người nghèo khó, tội nghiệp các NGÀI lắm, phải dẹp bỏ mọi  tự ti, mặc cảm để cứu dân nghèo, ai có ở trong hoàn cảnh mới thấy xót thương). Tôi chỉ là chiếc cầu để nối nhịp đến với các NGÀI, để các NGÀI có cơ hội phục vụ tha nhân một cách hữu hiệu hơn. Tôi cũng không biết làm gì để trả ơn cho quý HCBMCG, chỉ bằng những lời cầu nguyện thay cho tấm lòng của tôi.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng toàn thiện, toàn mỹ, luôn chúc phúc cho gia đình quý chị và quý vị ân nhân tràn đầy ơn thánh của Chúa và Mẹ Maria.

Đặc biệt năm nay là Ngân Khánh của Cộng Đoàn và cũng là năm thánh thánh Phao Lô, kính chúc Quý Chị luôn có tinh thần hăng say phục vụ cho Giáo Hội và tha nhân.

Maria Nguyễn Thị Nhiên.

=> Xin đọc tiếp