Thông Báo
Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn Nhân GĐ
Nối Kết Website

Tôn Chỉ : Phong trào Liên Minh Thánh Tâm là tổ chức Công Giáo Tiến Hành, lấy việc cầu nguyện và tôn sùng Thánh Tâm Chúa làm căn bản để thực hiện các việc tông đồ như dâng ngày, tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ, Ðền Tạ và các việc đạo đức...

Mục Ðích : Liên Minh Thánh Tâm hướng mọi hoạt động vào mục đích duy trì tinh thần Kitô Giáo trong gia đình và ngoài xã hội để cứu rỗi các linh hồn và làm vinh danh Thiên Chúa.

Tiểu Sử : Phong trào Liên Minh Thánh Tâm dành riêng cho nam giới, do Cha Edward Hamon, dòng Tên sáng lập năm 1883 tại Canada.

Tại Việt Nam, năm 1950, phong trào Liên Minh Thánh Tâm do Cha Gagnon, dòng Chúa Cứu Thế thành lập tại xứ Thái Hà Ấp, Hà Nội.

Năm 1954, Cha Giacôbê Ðào Hữu Thọ tiếp tục xây dựng và phát triển tại miền Nam Việt Nam.

Năm 1980, Ðức Ông Phêrô Nguyễn Ðức Tiến cùng một số cựu đoàn viên LMTT Việt Nam gây dựng lại phong trào LMTT tại Hoa Kỳ và thành lập toán LMTT đầu tiên tại Giáo phận Orange, Nam California.

Năm 1986, Cha Đỗ Thanh Hà khuyến khích một số cựu đoàn viên LMTT thành lập Đoàn LMTT Manuel Phụng tại Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Sinh Hoạt:

1. Tham dự các sinh hoạt của Liên Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, giáo phận Orange.
2. Tham dự và yểm trợ các sinh hoạt xã hội của cộng đoàn.
3. Cầu nguyện, thăm viếng và nâng đỡ các hội viên trong cảnh khó khăn.
4. Tham dự thánh lễ, và các buổi cầu nguyện trong những dịp hiếu hỷ của đoàn viên.
5. Tổ chức và tham dự các buổi họp định kỳ mỗi tháng.

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm xin mời gọi quý vị hăng háí gia nhập Đoàn LMTT để chúng ta cùng nhau học hỏi, chia sẻ và sống Lời Chúa trong tâm hồn của mỗi người, trong gia đình và trong cộng đoàn.

Xin liên lạc Ban Trị Sự: 

Đoàn Trưởng:
Phaolô Vũ Tiến Thành
Home: 949-830-8763
Cell: 714-326-4956 
Email:thanh_t_vu@yahoo.com

Đoàn Phó Nội Vụ:
Bùi Nguyên Đan
Home: (949)800-7209
Cell: (949)331-6975
Email: danbui@yahoo.com

Đoàn Phó Ngoại Vụ:      
Hoàng Cường
Home: (949)420-0897
Cell: (949)466-3602
Email: vhoang51@yahoo.com

Thư Ký:      
Phạm Lê Tân
Cell: (818)389-1859
Email: tanlepham@gmail.com

Thủ Quỹ:    
Vũ Duy Hùng
Home: (949)830-8763
Cell: (714)326-4956
Email: hungvu8121@yahoo.com

 

Lịch Trình Sinh Hoạt:
Buổi họp hàng tháng của đoàn vào lúc 7 giờ 15 chiều thứ Tư  tuần lễ thứ hai trong tháng tại phòng C Giáo xứ St. Nicholas.

Các sinh hoạt chung của đoàn:
Lễ của Đoàn: Đoàn chọn ngày lễ thứ Tư tuần lễ thứ hai trong tháng để cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ ơn và Rước Lễ Đền tạ Thánh Tâm Chúa như Thủ bản qui định.

Chầu Thánh Thể và Đền Tạ Thánh Tâm Chúa chung với Cộng đoàn, cầu nguyện cho mọi sinh hoạt của Đoàn và Cộng đoàn.

Hàng năm, Đoàn tổ chức mừng kính trọng thể Lễ Chúa Kitô Vua, Bổn mạng của Đoàn. Trong ngày này, Đoàn thường có tổ chức tĩnh tâm cho các đoàn viên dọn mình mừng Lễ Bổn mạng cũng như chuẩn bị cho một số tân đoàn viên tuyên hứa trong Thánh Lễ để chính thức gia nhập Đoàn.

Đoàn tham gia gia tích cực trong các sinh hoạt chung của Cộng đoàn vào các dịp đặc biệt như ngày Bổn Mạng Cộng Đoàn, Rước Kiệu, Giáng Sinh, Phục Sinh, các dịp Tết Nguyên Đán để bảo tồn và phát huy nét văn hoá dân tộc, ngày sinh hoạt (Picnic) ngoài trời, cùng các công tác xã hội... Thăm viếng bệnh nhân và tham dự tang lễ của người qua đời trong Cộng đoàn.

Đoàn Manuel Phụng là đoàn thể trẻ và nhỏ nhất trong 13 Cộng đoàn, với tinh thần hăng say phục vụ trong những công tác tông đồ của các đoàn viên, đoàn đang trên đà thăng tiến trong mọi sinh hoạt.

Ðặc biệt của Ðoàn LMTT (Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) là mỗi khi một đoàn viên đau ốm hoặc gặp các sự khó, Ðoàn thông báo tới các đoàn viên cầu nguyện và đến thăm viếng.

Kinh Dâng Ngày

Lạy trái tim cực Thánh Đức Chúa Giêsu,con nhờ trái tim vẹn sạch Đức Bà Maria, mà dâng lên cho Trái Tim Chúa, mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay, cho được đền vì tội lỗi con và cầu nguyện theo ý Chúa khi dâng mình tế lễ trên bàn thờ. Con lại dâng các sự ấy cho Trái Tim Chúa, có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng

- Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu. - Chớ gì Nước Chúa trị đến (đọc 3 lần)

LỜI NGUYỆN TẬN HIẾN

CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê-Su, con xin hiến dâng bản thân và đời sống của con, mọi hành động, mọi gian nan khốn khó trong cuộc đời từ này về sau, hầu nên công nghiệp kính yêu và tôn vinh Thánh Tâm Chúa. Đây là ước nguyện không hề lay chuyển của con để được hoàn toàn thuộc về Chúa và thi hành mọi sự vì tình yêu của Chúa, con xin quyết tâm khước từ mọi điều có thể làm mất lòng Chúa.

Lạy Thánh Tâm Chúa, con nguyện giữ lấy Thánh Tâm Chúa làm tôn chỉ duy nhất cho tình yêu của con, làm thuẫn đỡ che chở đời con, sự chúc phúc cho phần rỗi của con, linh dược chữa lành mọi yếu đuối và tính bất nhất của con, sự hàn gắn mọi khuyết điểm trong đời con, nơi nương náu an toàn cho con trong giờ sau hết. Lạy Thánh Tâm đầy lòng khoan dung, xin công chính hóa con trước Thiên Chúa Cha, xin che chở con trước cơn thịnh nộ của Người mà chính con đáng phải lãnh nhận. Con thật âu lo trước những yếu đuối và bất nghĩa của con, nhưng con xin đặt hết niềm tin vào Thánh Tâm Chúa. Ôi Thánh Tâm của Tình Yêu, con nguyện đặt niềm hy vọng vào Lòng Nhân Từ vô biên của Thánh Tâm Chúa. Xin đánh tan trong con mọi điều có thể làm nghịch lại Thánh Tâm Chúa. Xin in sâu tình yêu thuần khiết của Thánh Tâm Chúa trong tim con hầu con sẽ không bao giờ quên lãng hoặc bị ngăn cách.

Con nài van Thánh Tâm Chúa, vì Lòng Nhân Từ vô biên, cho tên con được khắc ghi vào Thánh Tâm Chúa, hầu nơi đó con đặt mọi niềm hạnh phúc, mọi vinh hạnh, lúc sống và khi chết, như một đầy tớ nhiệt thành của Thánh Tâm Chúa. Amen.

Đoàn LMTT Emmanuel Phụng
Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp