Thông Báo
Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn NhânvGĐ
Nối Kết Website

Khai Giảng: Chủ Nhật, ngày 9 tháng 9 năm 2018

First Day of Class: Sunday, September 9, 2018

 CHỦ ĐỀ GIÁO LÝ 2018 - 2019
Chiêu Mộ Nhân Chứng Cho Chúa Kitô  


Chủ đề Chúa Nhật Giáo Lý năm 2018 của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ là “Tuyển mộ các nhân chứng cho Chúa Giêsu Kitô”. Theo Đức Cha Robert Barron, Chủ Tịch Uỷ Ban Phúc Âm Hoá và Dạy Giáo Lý của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ thì chúng ta đang sống trong một xã hội bị tục hoá, là một xã hội tiếp tục đẩy Kitô Giáo ra ngoài lề, hoặc hoàn toàn không còn liên hệ gì với Chúa Giêsu Kitô và Hội Thánh…. Vì thế mà chúng ta đang mất đi những người Công Giáo đã được rửa tội, đặc biệt là giới trẻ với một tốc độ đáng sợ. Chính vì tình trạng khẩn trương của hiện tượng “bỏ đạo” này, mà Giáo Hội Hoa Kỳ dành Chúa Nhật Giáo Lý năm 2018 và 2019 để bàn về nó, đồng thời cũng giới thiệu những phong trào đang tuyển mộ nhân chứng cho Chúa trong Giáo Hội Hoa Kỳ ngõ hầu tìm cách chặn đứng làn sóng “xuất hành” khỏi Hội Thánh này.[1] ***

http://www.giaoly.org/vn/bai-1-tai-sao-lai-tuyen-mo-cac-nhan-chung-cho-chua-giesu-kito/This year, the Church will celebrate Catechetical Sunday on September 16, 2018. The 2018 theme will be "Enlisting Witnesses for Jesus Christ." Those who the Community has designated to serve as catechists will be called forth to be commissioned for their ministry. Catechetical Sunday is a wonderful opportunity to reflect on the role that each person plays, by virtue of Baptism, in handing on the faith and being a witness to the Gospel. Catechetical Sunday is an opportunity for all to rededicate themselves to this mission as a community of faith.

http://www.usccb.org/beliefs-and-teachings/how-we-teach/catechesis/catechetical-sunday/index.cfm

    

Giáo Lý Song Ngữ

Trường Giáo Lý song ngữ của CĐ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) đã được thành lập trên 30 năm do các Sơ thuộc Dòng Mến Thánh Gía đảm nhiệm. Tuy là một CĐ rất nhỏ bé nhưng không thiếu phần giáo dục về đời sống đạo đức và Kinh Thánh cho các em được hướng dẫn bởi các giảng viên giáo lý đã được certified từ Tòa Giám Mục của Giáo Phận .

Trường Giáo Lý song ngữ của CĐ gồm có 10 lớp từ lớp khai tâm tức lớp 1 hoặc còn được gọi là lớp xưng tội rước lễ lần đấu 1 cho tới lớp 10 còn được gọi là lớp Thêm Sức 2, tất cả các lớp được sắp xếp theo tuổi và lớp của các em đuợc dựa theo như các em học ở trường ngòai public. Các lớp giáo lý bắt đầu lúc 2:40pm - 3:50pm vào mỗi Chúa Nhật.

Theo như chương trình của Giáo Phận thì các em theo học lớp để được  Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu và lớp Thêm Sức sẽ phải học 2 năm song song với những buổi tĩnh tâm rất hữu ích cho đời sống tâm linh, có những em sau khi đi tĩnh tâm của lớp Thêm Sức về đã thay đổi hòan tòan làm cho các phụ huynh phải ngạc nhiên và rất vui khi thấy con mình đang tuổi teen khó dậy mà bây giờ trở nên đạo đức và chịu khó đến nhà thờ hơn.. Đặc biệt là có những em khi đã chịu phép thêm sức rồi đã trở lại để làm TA cho các thầy cô nữa.

Qúy phụ huynh nào có con em tuổi từ 6 trở lên muốn hoc Giáo Lý xin liên lạc với ban thường vụ cộng đoàn hoặc Sơ Maria Nguyễn Thu Hương số phone (949) 837-1090 Ext 137

=> Xin đọc tiếp